25 เกมมือถือที่อาจจะเป็นที่นิยมในปี 2023

25 เกมมือถือที่อาจจะเป็นที่นิยมในปี 2023

รายชื่อเกม

Genshin Impact

Genshin Impact

GENSHIN IMPACT เป็นเกมแนว RPG ที่มีการเล่นที่หลากหลายและมีกราฟิกที่สวยงาม พัฒนาโดยบริษัท miHoYo และเปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 บนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4, Nintendo Switch และมือถือ (iOS และ Android)

ในเกม GENSHIN IMPACT ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Traveler ซึ่งเดินทางผ่านโลก Teyvat โดยต้องทำภารกิจต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพลังและความสามารถของตัวละคร และต้องสำรวจโลก Teyvat เพื่อค้นหาตำแหน่งของเทพเจ้า และต้องเผชิญหน้ากับศัตรูต่าง ๆ ในการต่อสู้

เกม GENSHIN IMPACT มีระบบการสลับตัวละครได้เป็นจำนวนมาก โดยมีตัวละครหลายคนที่มีพลังและความสามารถที่แตกต่างกัน และยังมีระบบการเล่นออนไลน์ที่ให้ผู้เล่นทั่วโลกมาร่วมกันต่อสู้และช่วยกันเติมพลังคุณสมบัติต่าง ๆ ของตัวละคร

สำหรับการดาวน์โหลด GENSHIN IMPACT บนมือถือ ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store หรือ Google Play และสามารถเล่นได้ทันที โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม แต่อาจมีรายการชำระเงินภายในเกมที่ผู้เล่นสามารถซื้อได้เพื่อเพิ่มความสามารถของตัวละครและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเกม

 

PUBG Mobile

PUBG Mobile

เป็นเกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่ 3 ที่พัฒนาโดย Tencent Games และ PUBG Corporation ซึ่งเป็นเกมที่สามารถเล่นได้บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

เกม PUBG Mobile มีแผนที่ขนาดใหญ่และมีจำนวนผู้เล่นมากถึง 100 คนในแต่ละรอบ เป้าหมายของเกมคือการรอดชีวิตเป็นผู้รอดชีวิตสุดท้ายในสนามประลอง โดยผู้เล่นจะต้องหาอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อช่วยในการรอดชีวิต และต้องหลีกเลี่ยงการถูกฆ่าโดยผู้เล่นอื่นๆ

ใน PUBG Mobile ผู้เล่นสามารถเล่นเกมแบบเดี่ยวหรือเล่นเป็นทีมกับเพื่อนหรือผู้เล่นอื่นๆ โดยมีโหมดเล่นหลายโหมด เช่น Classic, Arcade, และ EvoGround เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีระบบคะแนนเพื่อเปรียบเทียบผลงานกัน

การเล่น PUBG Mobile จำเป็นต้องต้องรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่รองรับการเล่นเกมนี้ และมีความต้องการด้านฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับการเล่นเกมที่ต้องการอย่างน้อย 2GB ของพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์และ RAM ไม่ต่ำกว่า 2GB สำหรับการเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Mobile Legends: Bang Bang

Mobile Legends: Bang Bang

Mobile Legends: Bang Bang เป็นเกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่พัฒนาโดย Moonton ซึ่งเป็นเกมที่สามารถเล่นได้บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ในเกม Mobile Legends: Bang Bang ผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นทีม 5 คน และต้องมีการทำงานร่วมกันเพื่อทำลายทีมฝ่ายตรงข้าม โดยมีจุดประสงค์หลักคือการทำลายหอคอยของฝ่ายตรงข้าม และการควบคุมบริเวณที่กำหนดของแผนที่

ในการเล่น Mobile Legends: Bang Bang ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ตัวละคร (Hero) ต่างๆ ที่มีความสามารถแตกต่างกันไป เพื่อเข้าสู่การต่อสู้กับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม และสามารถอัพเกรดเลเวลและความสามารถของตัวละครได้

นอกจากนี้ Mobile Legends: Bang Bang ยังมีระบบการแข่งขันออนไลน์ (Esports) ที่มีผู้เล่นมืออาชีพที่แข่งขันกันในระดับที่สูงมากๆ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมและความสนใจจากคนทั่วโลก

การเล่น Mobile Legends: Bang Bang จำเป็นต้องรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่รองรับการเล่นเกมนี้ และมีความต้องการด้านฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับการเล่นเกมที่ต้องการอย่างน้อย 1.5GB ของพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์และ RAM ไม่ต่ำกว่า 2GB สำหรับการเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile

Call of Duty Mobile เป็นเกมยิงปืนออนไลน์ที่พัฒนาโดย Tencent Games และ TiMi Studios ซึ่งเป็นเกมที่สามารถเล่นได้บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

เกม Call of Duty Mobile มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับเกม Call of Duty บนคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นเกมที่เคยเล่นกันมาแล้ว ซึ่งผู้เล่นจะได้รับการจัดอันดับและได้รับคะแนนโดยตัวเกมจะมีโหมดเล่นหลายโหมด เช่น Team Deathmatch, Domination และ Search & Destroy เป็นต้น

ใน Call of Duty Mobile ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครของตนเองได้ โดยมีการจัดห้องเพื่อเล่นกับเพื่อนหรือผู้เล่นอื่นๆ และมีระบบคะแนนเพื่อเปรียบเทียบผลงานกัน

การเล่น Call of Duty Mobile จำเป็นต้องต้องรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่รองรับการเล่นเกมนี้ และมีความต้องการด้านฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับการเล่นเกมที่ต้องการอย่างน้อย 2GB ของพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์และ RAM ไม่ต่ำกว่า 2GB สำหรับการเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Among Us

Among Us

Among Us เป็นเกมออนไลน์แนวแอคชั่นและลับแห่งความจริงที่ได้รับความนิยมมากในเวลาไม่นานนี้ สามารถเล่นได้บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ในเกม Among Us ผู้เล่นจะต้องเล่นในนาฬิกาที่มีผู้เล่นอื่นๆอยู่ในบอร์ดเดียวกัน โดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นฝ่ายลับฆ่า (Impostor) หรือฝ่ายอาสา (Crewmate) โดยฝ่ายลับฆ่าจะต้องฆ่าฝ่ายอาสาให้หมด ส่วนฝ่ายอาสาต้องทำภารกิจต่างๆในบอร์ดเพื่อเป็นฝ่ายชนะ เช่น ซ่อมเครื่องจักร และค้นหาผู้ลักลอบฆ่า

การเล่น Among Us นั้นสามารถเล่นได้ทั้งแบบออนไลน์หรือเล่นแบบล็อคอินหลายคนบนอุปกรณ์เดียวกันได้ และยังมีห้องสนทนาเสียงหรือข้อความเพื่อช่วยในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้เล่น

ในการเล่น Among Us จำเป็นต้องรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่รองรับการเล่นเกมนี้ และมีความต้องการด้านฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับการเล่นเกมที่ต้องการอย่างน้อย 1GB ของพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์และ RAM ไม่ต่ำกว่า 2GB สำหรับการเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Fortnite

Fortnite

Fortnite เป็นเกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นหลายคนทั่วโลก ถูกพัฒนาและเผยแพร่โดย Epic Games และมีให้เล่นบนหลายแพลตฟอร์มรวมถึงมือถือ (iOS และ Android) รวมถึง PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch, PC และ Mac ด้วย

ใน Fortnite ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ในการแข่งขัน Battle Royale โดยผู้เล่นจะต้องหาอาวุธและเครื่องมือต่างๆ เพื่อเอาชนะคู่แข่ง โดยเกม Fortnite บนมือถือจะมีรูปแบบการเล่นเหมือนกับเวอร์ชันบนแพลตฟอร์มอื่นๆ โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้ฟรีโดยไม่ต้องจ่ายเงิน แต่สามารถซื้อไอเทมภายในเกมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นหรือการปรับแต่งตัวละครได้ การเล่น Fortnite บนมือถือจะต้องต้องรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่รองรับการเล่นเกมที่ต้องการของเกมนี้และมีความต้องการด้านฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับการเล่นเกมที่ต้องการอย่างน้อย 2GB ของพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์และ RAM ไม่ต่ำกว่า 4GB สำหรับการเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Minecraft

Minecraft

Minecraft เป็นเกมแนวออกแบบและการสร้างสรรค์ที่รับความนิยมมากในหลายๆ กลุ่มผู้เล่น โดยสามารถเล่นได้ทั้งบน PC และโทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ใน Minecraft ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นนักเดินทางในโลกแห่ง Minecraft โดยสามารถสร้างโลกของตัวเองได้ตามต้องการ โดยการเก็บเวลาเซิร์ฟเวอร์เกม Minecraft แตกต่างกันไปในแต่ละเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งในเกม Minecraft นั้นมีโลกแบบ Survival Mode ที่จะต้องเจอกับการต่อสู้กับมอนสเตอร์และการเรียนรู้การดำรงชีวิตในโลก Minecraft ในขณะที่เล่นแบบ Creative Mode จะสามารถสร้างสรรค์ได้โดยไม่มีข้อจำกัด

การเล่น Minecraft บนโทรศัพท์มือถือนั้นมีการควบคุมด้วยสัมผัสหน้าจอ โดยสามารถเล่นแบบ Single Player หรือเล่น Online Multiplayer กับเพื่อนได้ และยังสามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นๆได้ทั่วโลกผ่าน Wi-Fi หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่

การเล่น Minecraft บนโทรศัพท์มือถือจำเป็นต้องรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ที่รองรับการเล่นเกมนี้ และมีความต้องการด้านฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับการเล่นเกมที่ต้องการอย่างน้อย 2GB ของ RAM และพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์ไม่ต่ำกว่า 1GB

 

Roblox

Roblox

Roblox เป็นเกมแนว Sandbox ที่เปิดให้ผู้เล่นสร้างสรรค์และเล่นเกมที่สร้างขึ้นมาโดยผู้ใช้งานเอง ผู้เล่นสามารถเข้าเล่นเกมที่สร้างโดยผู้ใช้งานอื่นได้ หรือสร้างเกมของตนเองเพื่อเล่นกับเพื่อน ซึ่งมีแนวคิดคล้ายๆ กับ Minecraft แต่มีความหลากหลายและรายละเอียดของเกมที่หลากหลายมากขึ้น

การเล่น Roblox บนโทรศัพท์มือถือสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ผ่านทาง App Store และ Google Play Store ตามลำดับ การควบคุมเกมจะใช้หน้าจอสัมผัส และมีตัวเลือกให้เลือกทั้งสองแบบคือแบบ Landscape และแบบ Portrait ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้โดยสะดวกสบาย

Roblox เป็นเกมที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งของการเล่น ดังนั้นผู้เล่นจะต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเล่นเกมได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังต้องมีอุปกรณ์ที่รองรับการเล่นเกมด้วยเช่นกัน โดยมีความต้องการด้านฮาร์ดแวร์เช่นการต้องใช้ RAM อย่างน้อย 2GB และมีพื้นที่ว่างบนอุปกรณ์ไม่ต่ำกว่า 100MB สำหรับการติดตั้งและเรียกใช้งานเกม

 

Brawl Stars

Brawl Stars

Brawl Stars เป็นเกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่เล่นได้บนโทรศัพท์มือถือทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งพัฒนาโดย Supercell ผู้สร้างเกมไพ่ยอดนิยมอย่าง Clash Royale และ Clash of Clans

ใน Brawl Stars ผู้เล่นจะเล่นเป็นตัวละคร (Brawlers) ที่มีพลังพิเศษแตกต่างกัน และมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ ในทีมเพื่อทำลายฐานศัตรู โดยการใช้ทักษะและยิงปืนพิเศษของตัวละครของตนเอง

การควบคุมเกมใน Brawl Stars นั้นเป็นแบบสัมผัสบนหน้าจอโทรศัพท์ ผู้เล่นสามารถเลือกโหมดการเล่นต่างๆ เช่น 3 vs 3, Solo Showdown, Duo Showdown และอื่นๆ โดยการเล่นแต่ละโหมดนั้นจะมีกฎเกณฑ์และวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป

Brawl Stars เป็นเกมที่เล่นได้ฟรีและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการเล่น แต่อาจมีการขายไอเท็มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพหรือเสริมความสามารถของตัวละครได้ โดยสามารถดาวน์โหลดเกมได้ฟรีทั้งบน App Store และ Google Play Store ของ iOS และ Android ตามลำดับ

 

Clash of Clans

Clash of Clans

Clash of Clans เป็นเกมส์ยอดนิยมในแนวแอ็กชั่นและการก่อสร้างฐานทัพในโลกแฟนตาซี ที่ถูกพัฒนาโดย Supercell สำหรับเล่นบนโทรศัพท์มือถือทั้งระบบ iOS และ Android

ในเกม Clash of Clans ผู้เล่นจะได้เป็นหัวหน้าชนชั้นสูงของหมู่บ้านที่ต้องก่อสร้างฐานทัพของตนเอง จัดหน่วยทหาร และเตรียมการต่อสู้กับศัตรูในโลกแฟนตาซี ผู้เล่นสามารถเชิญเพื่อนๆ เข้ามาเป็นสมาชิกในหมู่บ้านของตน และมีการแข่งขันกับหมู่บ้านอื่นๆ ในการชิงทรัพยากรและสิ่งของต่างๆ

การควบคุมเกมใน Clash of Clans นั้นเป็นแบบสัมผัสบนหน้าจอโทรศัพท์ โดยผู้เล่นสามารถสั่งการกับหน่วยทหารของตนเอง และทำการวางแผนการโจมตีโดยใช้สกิลพิเศษของตนเอง

เกม Clash of Clans เป็นเกมที่เล่นได้ฟรี แต่อาจมีการซื้อไอเท็มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพหรือเสริมความสามารถของฐานทัพได้ โดยสามารถดาวน์โหลดเกมได้ฟรีทั้งบน App Store และ Google Play Store ของ iOS และ Android ตามลำดับ

 

Clash Royale

Clash Royale

Clash Royale เป็นเกมส์แนวทางกลยุทธ์แบบสัมผัสบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นผลงานของ Supercell ที่พัฒนาขึ้นมาจากเกม Clash of Clans

ในเกม Clash Royale ผู้เล่นจะเป็นผู้ควบคุมการเดินทางของตัวละครที่ต้องทำการโจมตีศัตรูและป้องกันฐานของตนเอง ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ตัวละครจำนวนมากที่มีความแตกต่างกันเพื่อสร้างสรรค์เทคนิคการเล่นที่สอดคล้องกับสไตล์ของตนเอง

การควบคุมเกมใน Clash Royale นั้นใช้ระบบสัมผัสบนหน้าจอโทรศัพท์ เพื่อสั่งการหรือปล่อยตัวละครออกมาโจมตี โดยมีเลเวลของตัวละครและสกิลพิเศษเป็นตัวกำหนดความแข็งแกร่งของพวกเขา

เกม Clash Royale เป็นเกมที่เล่นได้ฟรี แต่มีการเสนอซื้อไอเท็มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตัวละครหรือแลกเงินเสมือนเพื่อเข้าร่วมศึกที่มีความสำคัญขึ้นได้ สามารถดาวน์โหลดเกมได้ฟรีทั้งบน App Store และ Google Play Store ของ iOS และ Android ตามลำดับ

 

Pokemon Go

Pokemon Go

Pokemon Go เป็นเกมแนว Augmented Reality (AR) ที่เปิดตัวในปี 2016 จากค่าย Niantic ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมส์สำหรับมือถือ และเป็นเกมแรกที่ใช้เทคโนโลยี AR เพื่อให้ผู้เล่นสามารถล่าและจับโปเกมอน (Pokemon) ได้ในโลกจริง

ผู้เล่นจะต้องใช้กล้องของโทรศัพท์มือถือเพื่อตรวจจับโปเกมอนในสิ่งแวดล้อมและต้องใช้ GPS ของโทรศัพท์เพื่อเดินทางไปยังตำแหน่งต่างๆเพื่อหาโปเกมอน โดยผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนโปเกมอนกับผู้เล่นคนอื่น โดยใช้ระบบ Bluetooth หรือผ่าน Wi-Fi

เกม Pokemon Go มีการอัพเดทระบบอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเพิ่มโปเกมอนใหม่เข้ามาเป็นประจำ และมีการเปิดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจับโปเกมอนตามฤดูกาล การเปิดสนามแข่งขัน Pokemon Go Battle League เป็นต้น

Pokemon Go เป็นเกมฟรีที่สามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store และ Google Play Store ของ iOS และ Android ตามลำดับ แต่มีการเสนอซื้อไอเท็มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทางหาโปเกมอนและเข้าร่วมกิจกรรมในเกมส์ได้

 

Mario Kart Tour

Mario Kart Tour

Mario Kart Tour เป็นเกมแข่งรถในแนว Arcade ที่พัฒนาโดย Nintendo สำหรับมือถือระบบ iOS และ Android โดยมีตัวละครจากซีรีส์ Super Mario เป็นตัวละครหลัก

เกมนี้มีการแข่งขันรถกับผู้เล่นคนอื่นโดยใช้การควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัส โดยเลือกเส้นทางและทิศทางการเลี้ยวของรถ โดยใช้ไอเทมที่มีอยู่ในเกม ผู้เล่นสามารถเก็บเงินเพื่ออัพเกรดรถหรือซื้อไอเท็มเสริมเพื่อช่วยในการแข่งขัน

นอกจากการแข่งขันรถกับผู้เล่นคนอื่นแล้ว เกมยังมีโหมดเล่นคนเดียวและโหมดเล่นร่วมกัน โดยมีแผนที่และสนามแข่งขันจำนวนมาก ซึ่งให้ความสนุกสนานและความตื่นเต้นในการแข่งขันรถ

Mario Kart Tour เป็นเกมฟรีที่สามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store และ Google Play Store ของ iOS และ Android ตามลำดับ แต่มีการเสนอซื้อไอเท็มเสริมในเกมส์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันได้

 

Asphalt 9: Legends

Asphalt 9: Legends

Asphalt 9: Legends เป็นเกมแข่งรถแนวแอร์เคดในรูปแบบอเนกประสงค์ที่พัฒนาโดย Gameloft Barcelona สำหรับโทรศัพท์มือถือระบบ iOS และ Android โดยมีกราฟิกที่สวยงามและโหมดเล่นหลากหลาย

ในเกมนี้ ผู้เล่นจะแข่งขันรถกับผู้เล่นคนอื่นโดยใช้การควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัส โดยใช้การเลี้ยวและการกระโดดเพื่อหลีกเลี่ยงการชนกับยานพาหนะอื่นๆ ผู้เล่นสามารถใช้ไอเท็มที่มีอยู่ในเกมเพื่อช่วยในการแข่งขัน

นอกจากการแข่งขันรถกับผู้เล่นคนอื่นแล้ว เกมยังมีโหมดเล่นคนเดียวและโหมดอื่นๆ เช่น การเล่นตามเส้นทาง เป้าหมายในการผลิตรถ เป็นต้น โดยมีสถานที่แข่งขันจำนวนมาก ทั้งเมืองที่ซับซ้อนและธรรมชาติที่สวยงาม

Asphalt 9: Legends เป็นเกมฟรีที่สามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store และ Google Play Store ของ iOS และ Android ตามลำดับ แต่มีการเสนอซื้อไอเท็มเสริมในเกมส์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันได้

 

Subway Surfers

Subway Surfers

Subway Surfers เป็นเกมโทรศัพท์มือถือแบบ endless running game ซึ่งถูกพัฒนาโดย Kiloo และ SYBO Games โดยเกมนี้สามารถเล่นได้บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ในเกม Subway Surfers ผู้เล่นต้องช่วยเหลือนักบินหนุ่มชื่อ Jake ให้หลีกเลี่ยงการตามล่าจากตำรวจ โดยการวิ่งผ่านช่องทางรถไฟใต้ดินที่ซับซ้อนและเต็มไปด้วยอุปสรรคต่างๆ เช่น การเหยียบตะปู หรือการวิ่งเข้าสู่โยธวาที่ติดอยู่กับที่

เกมนี้มีตัวละครหลายตัวให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น โดยสามารถปรับปรุงความสามารถของตัวละครด้วยเหรียญที่ได้รับจากการเล่นเกมแต่ละครั้ง และในการเล่นเกม Subway Surfers ผู้เล่นยังสามารถเก็บเหรียญและไอเท็มต่างๆ เพื่อใช้สำหรับการปรับปรุงตัวละคร หรือซื้ออุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ผู้เล่นมีประสิทธิภาพในการวิ่งในระยะยาวมากขึ้นได้

 

Candy Crush Saga

Candy Crush Saga

Candy Crush Saga เป็นเกมปริศนาแบบ match-3 ที่ถูกพัฒนาโดย King และมีอยู่บนโทรศัพท์มือถือที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ในเกมนี้ ผู้เล่นต้องเลื่อนภาพชิ้นสีเดียวกันไปยังทิศทางเดียวกันเพื่อทำให้ชิ้นสีเดียวกันนั้นหายไปและได้รับคะแนน โดยเกมจะมีด่านต่างๆ ให้ผู้เล่นผ่าน เมื่อผ่านด่านแต่ละด่านผู้เล่นจะได้รับเครื่องรางเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นผ่านด่านต่อไปได้ง่ายขึ้น

เกมนี้มีระดับความยากต่างๆ โดยมีการเพิ่มความยากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อผู้เล่นผ่านด่านไปแล้ว โดยในการเล่นเกม Candy Crush Saga ผู้เล่นสามารถใช้ชีวิตเพิ่มเติมหรือเหรียญเพื่อช่วยในการผ่านด่านได้ โดยเหรียญสามารถหาได้จากการเล่นเกมหรือสามารถซื้อได้ด้วยเงินจริงด้วย

 

Gardenscapes

Gardenscapes

Gardenscapes เป็นเกมปริศนาแบบ match-3 ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกมมือถือ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการตกแต่งสวนหน้าบ้านของบ้านที่ผู้เล่นได้รับมอบหมายให้ดูแลและตกแต่ง

ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการเลื่อนภาพชิ้นสีเดียวกันเพื่อทำให้ชิ้นสีเดียวกันนั้นหายไปและได้รับคะแนน โดยในแต่ละด่านผู้เล่นจะต้องทำภารกิจต่างๆ เพื่อเปิดล็อคการเล่นด่านต่อไป ซึ่งจะมีการใช้เวลาและทรัพยากรในการเล่น ดังนั้นผู้เล่นจะต้องวางแผนการเล่นให้ดีเพื่อให้สามารถผ่านด่านได้อย่างเร็วที่สุด

นอกจากการเล่น match-3 แล้ว ผู้เล่นยังต้องทำการตกแต่งสวนด้วยการเลือกของตกแต่งต่างๆ เช่น สร้างลานหมู่บ้าน ตัดหญ้า ปลูกต้นไม้ และอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับสวน โดยผู้เล่นสามารถเลือกใช้เครื่องมือและวัสดุต่างๆ เพื่อช่วยในการตกแต่งได้ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับเงินเกมเมื่อผ่านด่านและสามารถนำไปใช้ซื้อวัสดุและเครื่องมือต่างๆ ในการตกแต่งสวนได้

Homescapes

Homescapes

Homescapes เป็นเกมส์ประเภทปรับปรุงบ้าน (home renovation) ที่มีเนื้อเรื่องรอบครอบการช่วยเหลือลุงและป้าของผู้เล่นในการซ่อมแซมบ้านและให้บ้านกลับเป็นดั่งเดิม

ใน Homescapes ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Austin, หลานชายของลุงและป้าของเขา โดย Austin จะกลับไปยังบ้านของลุงและป้าของเขาเพื่อช่วยเหลือและปรับปรุงบ้านที่ตกต่ำลง โดยผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือเพื่อตกแต่งบ้านให้สวยงามและให้มีความสะดวกสบาย ซึ่งการทำงานเหล่านี้จะเป็นเควสต์ที่ต้องทำเพื่อได้รับเงินเพื่อใช้ในการซื้อสิ่งของต่างๆ เพื่อปรับปรุงบ้าน

นอกจากเรื่องราวที่เกี่ยวกับการปรับปรุงบ้านและแต่งห้อง ยังมีเนื้อเรื่องรอบครอบเกี่ยวกับครอบครัวของ Austin ด้วย โดยในการเล่นเกมผู้เล่นจะได้พบกับละครเรื่องเล็กๆ ที่มีเหตุผลในการปรับปรุงบ้านและแต่งห้องของลุงและป้าของเขา ซึ่งเนื้อเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้จะช่วยให้ผู้เล่นได้รับความสนุกสนานในการเล่นเกม Homescapes มากยิ่งขึ้น

Hay Day

Hay Day

Hay Day เป็นเกมส์เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์และการเกษตรที่สร้างขึ้นโดยบริษัท Supercell สำหรับอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเกษตรกรที่มีฟาร์มสวยงามและต้องการเพิ่มพูนธุรกิจการเกษตรของตนเอง

เนื้อเรื่องของเกม Hay Day เกี่ยวกับการเป็นเกษตรกรที่ได้รับฟาร์มมาจากลูกปูที่ปิดไว้ในกล่อง เมื่อผู้เล่นเริ่มต้นเล่นเกม พวกเขาจะได้รับการแนะนำจากลุงของตนที่สอนให้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกพืช การเลี้ยงสัตว์ และการผลิตสินค้าที่ต้องการขาย

ผู้เล่นจะต้องจัดการฟาร์มของตนโดยการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ และผลิตสินค้า เพื่อขายได้ราคาที่ดีกว่า โดยผู้เล่นสามารถนำรายได้ที่ได้รับจากการขายสินค้าไปใช้ในการสร้างอาคาร ซื้อเมล็ดพันธุ์ อาหารสัตว์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในการปรับปรุงฟาร์มของตน

The Sims Mobile

The Sims Mobile

The Sims Mobile เป็นเกมส์ที่สร้างขึ้นโดยบริษัท Electronic Arts (EA) สำหรับอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ต ซึ่งเป็นภาคต่อของเกมส์ The Sims ซึ่งเป็นเกมส์จำลองชีวิตที่ได้รับความนิยมมากในช่วงปี 2000s

ใน The Sims Mobile ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครที่สร้างขึ้นเอง และต้องดูแลชีวิตประจำวันของตัวละครนั้น โดยเกมส์จะมีระบบเวลาและจำนวนแร่และไอเท็มที่จำเป็นสำหรับการเล่นเกมส์ ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครได้ตามสไตล์ที่ต้องการ และสร้างบ้านของตนเองโดยใช้เงินที่ได้รับจากการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ

ใน The Sims Mobile ผู้เล่นสามารถเล่นเกมส์เพื่อประสบความสำเร็จในชีวิตของตัวละคร ได้แก่ การพัฒนาสัมพันธภาพกับตัวละครอื่นๆ การเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ และการปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มรายได้ นอกจากนี้ The Sims Mobile ยังมีโหมดการแข่งขันกับผู้เล่นอื่นๆ ในการตกแต่งบ้านและตัวละคร เพื่อชิงรางวัลและเป็นเจ้าของบ้านที่สวยงามที่สุดในเกมส์

โดยรวมแล้ว The Sims Mobile เป็นเกมส์ที่ให้ความสนุกสนานและความบันเทิงสูงสุดในการสร้างสรรค์ชีวิตและการแต่งตัวตัว

Identity V

Identity V

Identity V เป็นเกมแนวหนึ่งต่อหนึ่ง (asymmetric survival horror game) ที่เล่นได้บนโทรศัพท์มือถือ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเหยื่อ (Survivor) หรือนักล่า (Hunter) ในการเล่นเกมนี้

ในฐานะเหยื่อ ผู้เล่นจะต้องทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อหนีจากนักล่า โดยผู้เล่นจะต้องหาวิธีเปิดประตูหรือเรียกผู้ช่วยเพื่อช่วยหนีจากพื้นที่ ทั้งนี้จะต้องหลีกเลี่ยงการถูกจับหรือโดนโจมตีจากนักล่า

ในฐานะนักล่า ผู้เล่นจะต้องสังหารเหยื่อทั้งหมดหรือไม่ก็จะต้องปิดกั้นเพื่อไม่ให้เหยื่อเปิดประตูและหนีไปได้ โดยผู้เล่นนักล่าจะมีสกิลที่ต่างกันไปตามตัวละครที่เลือก

เกม Identity V นี้ยังมีโหมดเล่นอื่นๆ อีกหลายโหมดเช่น Rank Match, Quick Match, และ Private Match ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ตามสไตล์และความชอบของตนเอง

 

Ragnarok Mobile: Eternal Love

Ragnarok Mobile: Eternal Love

Ragnarok Mobile: Eternal Love เป็นเกมมือถือแนว MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game) ที่ถูกพัฒนาโดย Gravity โดยเป็นเกมที่มีกราฟิกสวยงามและมีระบบเล่นที่หลากหลายเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมนี้ได้อย่างสมบูรณ์

ในเกม Ragnarok Mobile: Eternal Love ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครในโลกของ Ragnarok Online ที่มีตำนานและเรื่องราวต่างๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเป็นอาชีพต่างๆ เช่น Swordsman, Archer, Mage, หรือ Priest และสามารถปั้นเลเวลและอัพสกิลต่างๆ เพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวละครของเรา

เกมนี้ยังมีระบบสังคมออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นร่วมกับผู้เล่นอื่นๆ ได้อย่างสนุกสนาน โดยมีระบบ Guild และ War of Emperium ซึ่งผู้เล่นสามารถร่วมกันต่อสู้เพื่อคว้าหมายเป้าหมาย และได้รับรางวัลที่มีค่าต่อการเล่นเกมนี้ในขณะเดียวกัน

Honkai Impact 3rd

Honkai Impact 3rd

Honkai Impact 3rd เป็นเกมแนว Action RPG ที่ถูกพัฒนาโดย miHoYo ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากในเอเชีย โดยเป็นเกมที่มีกราฟิกสวยงามและมีเนื้อหาต่างๆ ที่น่าสนใจ

ในเกม Honkai Impact 3rd ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Captain ของ Hyperion ซึ่งเป็นองค์กรที่มีภารกิจในการต่อสู้กับ Honkai ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่มีความอันตรายและเป็นศัตรูของมนุษย์

ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครในการต่อสู้ได้โดยใช้การเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ โดยต้องหลีกเลี่ยงการโจมตีและใช้ทักษะเพื่อโจมตี Honkai โดยมีตัวละครหลากหลายที่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ได้ตามสไตล์การเล่นของตนเอง

นอกจากนี้ยังมีระบบเรื่องเลี้ยงตัวละครที่น่าสนใจ โดยสามารถเพิ่มพลังและสกิลให้กับตัวละครได้ รวมถึงมีการแต่งกายตัวละคร (Outfit) ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตัวละคร

 

Fate/Grand Order

Fate/Grand Order

Fate/Grand Order (FGO) เป็นเกมมือถือแนว RPG ที่พัฒนาโดยบริษัท Type-Moon และ Delightworks Inc. เป็นเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกของ Fate ซึ่งเป็นซีรีส์นวยนิพนธ์ของเรื่องเดียวกัน โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Master ซึ่งเป็นผู้ควบคุม Servant หรือตัวละครที่เป็นตัวแทนของตัวละครในซีรีส์ Fate โดยมีจุดประสงค์คือการกำจัดอุปสรรคและเก็บรวบรวม Servant เพื่อเป็นกำลังสำหรับการต่อสู้

ใน FGO มีระบบเลี้ยง Servant โดยผู้เล่นจะต้องใช้เงินเท่าไรก็ได้เพื่อจะได้รับ Servant หรือคัมชายที่ต้องการ และจะต้องเลื่อนเนื้อเพื่ออัพเกรดสกิลและความสามารถของ Servant ให้ดียิ่งขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมในการต่อสู้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Event ที่จะมีเนื้อหาต่างๆ เพิ่มเติมเข้ามาให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมได้อีกด้วย

Arknights

Arknights

Arknights เป็นเกมมือถือแนว Tower Defense ที่ถูกพัฒนาโดย Yostar Limited และ Hypergryph Inc. เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากในเอเชียโดยเฉพาะประเทศจีน ซึ่งมีกราฟิกที่สวยงามและมีเนื้อหาในการเล่นที่น่าสนใจ

ในเกม Arknights ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้บริหารฐานรักษาความปลอดภัยในโลกที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคและสิ่งมีชีวิตที่อันตราย ภารกิจของผู้เล่นคือการวางแผนและสร้างฐานรักษาความปลอดภัยของตนเองเพื่อป้องกันการบุกรุกของสิ่งมีชีวิตที่อันตราย

ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ตัวละคร (Operator) ที่มีความสามารถและฝีมือในการต่อสู้ต่างๆ โดยมีความแตกต่างกันในสกิลและความสามารถพิเศษของแต่ละตัวละคร นอกจากนี้ยังมีระบบเลื่อนเนื้อเพื่อติดตั้งและอัพเกรดตัวละคร และระบบสกิล (Skill) ที่มีความหลากหลายให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ตามสไตล์ของตนเอง

เกมมือถือน่าเล่น

ข่าวเกมมือถือน่าสนใจมากมายพร้อมอัพเดทตลอดเวลา

ข่าววเกมมือถือน่าเล่น
มือถือเล่นเกม 2022

มือถือเล่นเกม 2022 ราคาไม่เกิน 5000บาท

มือถือราคาไม่เกิน 5000